เร่งผลักดันโครงการก่อสร้างรถไฟฟ้าเข้า ครม.
dot dot
dot
ตะกร้าสินค้า
dot
จำนวน : 0 ชิ้น
ราคา : 0.00
bullet ดูสินค้า
bullet ชำระเงิน
dot
ค้นหาสินค้า / Search

ราคาสินค้า
หมวดสินค้า

  [Help]
dot
มอเตอร์ไฟฟ้า
เครื่องฉีดล้าง
เครื่องบดน้ำแข็ง
เร่งผลักดันโครงการก่อสร้างรถไฟฟ้าเข้า ครม. article


เร่งผลักดันโครงการก่อสร้างรถไฟฟ้าเข้า ครม.

 พล.อ.อ.ประจิน จั่นตอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม กล่าวว่า ตอนนี้กระทรวงคมนาคมมีโครงการสนับสนุนโครงการรถไฟฟ้าที่ยังล่าช้า โดยภายในเดือนมกราคม 2558 จะนำแผนการก่อสร้างรถไฟฟ้าสายสีส้ม ช่วงสถานีศูนย์วัฒนธรรมฯ-สุวินทวงศ์ และช่วงสถานีบางขุนนนท์-ศูนย์วัฒนธรรม เสนอต่อที่ประชุมคณะรัฐมนตรีพิจารณาอนุมัติ

        ซึ่งขณะนี้รายละเอียดโครงการรถไฟฟ้าสายสีส้มถูกเสนอเรื่องมาที่กระทรวงคมนาคมเรียบร้อยแล้ว และจะเร่งรัดแผนการที่ค้างอยู่ต่อไป ประกอบด้วย รถไฟฟ้าสายสีเขียวเหนือช่วงหมอชิต -สะพานใหม่-คูคต ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างรอการเสนอราคาก่อนจะสรุปเพื่อเสนอต่อคณะกรรมการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย หรือ ร.ฟ.ม. เพื่อกระทรวงคมนาคมจะนำเสนอต่อคณะรัฐมนตรีตรวจสอบต่อไป

        ส่วนสายสีเหลือง ช่วงลาดพร้าว-บางกะปิ -สำโรง และสายสีชมพู ช่วงแคราย-มีนบุรี คิดว่าจะสามารถเสนอต่อคณะรัฐมนตรีพิจารณาอนุมัติก่อสร้างได้ประมาณกลางปี 2558

        ยิ่งไปกว่านี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ยังกล่าวถึงความคืบหน้าโครงการรถไฟฟ้าทางคู่ ขนาดมาตรฐาน (Standard Gauge) เส้นทางหนองคาย-โคราช-แก่งคอย-ท่าเรือมาบตาพุด ระยะทางประมาณ 734 กิโลเมตร และเส้นทางแก่งคอย-กรุงเทพฯ ระยะทางประมาณ 133 กิโลเมตร ภายใต้กรอบความร่วมมือระหว่างรัฐบาลไทยและรัฐบาลจีน ที่เข้ามามีส่วนร่วมปฏิบัติการตามกรอบยุทธศาสตร์การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านการคมนาคมขนส่งของไทย พ.ศ.2558 - 2565 ว่า หลังจากสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) เห็นชอบกรอบความลงตกแล้วนั้น คาดว่าจะมีการทำความตกลงร่วมกันภายในปีนี้ อาจจะเป็นช่วงระหว่างการเดินทางเยี่ยมเยือนประเทศไทยของนายกรัฐมตรีรัฐบาลจีน ประมาณวันที่ 25 ธันวาคมนี้ หรืออาจจะเป็นช่วงก่อนปีใหม่ที่นายกรัฐมนตรีไทยจะไปเยี่ยมเยียนจีน

        ดังนี้ หากการลงนามแล้วเสร็จสมบูรณ์ กระทรวงคมนาคมจะจัดตั้งคณะทำงานในส่วนของกระทรวงคมนาคมและหน่วยเกี่ยวข้อง ให้เสร็จภายในสัปดาห์แรกของเดือนมกราคม 2558

        ถึงอย่างไร ในวันพรุ่งนี้ (9 ธ.ค.) กระทรวงคมนาคมได้เชิญชวนคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ หรือ ก.ล.ต. มาชี้แจงสรุปเกี่ยวกับการจัดตั้งกองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐาน มีความเป็นไปได้มากน้อยเพียงใดสำหรับโครงการของกระทรวงคมนาคม หากมีความเป็นไปได้ จะให้แต่ละหน่วยราชการ และรัฐวิสาหกิจไปศึกษาร่วมกับ คณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ 

 

cr.naewna
ก่อสร้าง

ก่อสร้างระบบเคเบิลใต้ดินบนถนนเยาวราช
กระทรวงอุตสาหกรรม เริ่มแผนโครงการอุตสาหกรรมทั่วไทย ร่วมมือร่วมใจจัดการขยะ articleCLINTON INTERTRADE CO., LTD. Copyright 2013 All Rights Reserved.

บริษัท คลินตัน อินเตอร์เทรด จำกัด

249/77 ถนนบางบอน 1 แขวงคลองบางพราน เขตบางบอน กรุงเทพมหานคร 10150
เลขประจำตัวผู้เสียภาษีอากร : 0105549078693 | เวลาทำการ วันจันทร์-วันเสาร์ 8.00 - 17.00 // หยุด:วันอาทิตย์ 1วัน

โทรศัพท์ : 090-8800475 | ติดต่อบริษัท : 02-8991818 | แฟกซ์ : 02-899-1700 
อีเมลล์: rpallmart@gmail.com | ID Line : @rp_clinton | หรือ http://line.me/ti/p/@rp_clinton

Copyright 2015 Clinton Intertrade Co.,Ltd. All rights reserved.
ดูแผนที่แบบรูปภาพ | ดูแผนที่แบบ googlemap

-----------------------------------------------------

เครื่องมือช่าง

เครื่องมือช่าง ราคาถูก เครื่องมือช่างไฟฟ้า อุปกรณ์ช่าง ขายเครื่องมือช่าง เครื่องมืองานช่าง เครื่องมือช่างพื้นฐาน อุปกรณ์ช่างไม้ ราคาเครื่องมือช่าง เครื่องมือไฟฟ้า ออนไลน์

อุตสาหกรรม 5